Notice: Undefined variable: modRight in /home/hoavoann/public_html/templates/zt_teno/libs/zt_vars.php on line 80 Cách làm hoa voan Huệ Tây | Cách làm hoa voan

Giỏ hàng

Giỏ của bạn chưa có hàng.

Sản phẩm yêu thích

Voan bìa đỏ 9524

Voan bìa đỏ 9524
14 000 đNấm trang trí

Nấm trang trí
20 000 đĐèn ngủ cận cảnh

Đèn ngủ cận cảnh
Gọi điện

Vải Loang Thái

Vải Loang Thái
Gọi điện

Voan loang 9846

Voan loang 9846
3 500 đHỗ trợ trực tuyến

 
antshop

Số nhà 26 ngách 97/16 Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
( Địa chỉ duy nhấtXem bản đồ)
Mobille: 0908.441.993-0984.278.469
Tel: 043 8539080
Email: antshop09@yahoo.com
ngo_kim_chung@yahoo.com

Thống kê

Home Làm hoa voan Cách làm hoa voan Huệ Tây

Cách làm hoa voan Huệ Tây

InEmail

Hoa ly hay huệ tây (lys) là một loài hoa sang trọng nhưng mỗi năm chỉ nở ở nước ta trong vòng một, hai tuần ngắn ngủi. Muốn có hoa ly vào dịp khác, bạn có thể tạo ra từvoan, nếu không chờ được hay không mua được hoa tươi từ xứ lạ.

Nguyên liệu:

. Vải voan màu cam (hoặc màu tuỳ thích) 
. Vải voan màu xanh (làm lá). 
. Nhụy hoa (có bán sẵn): 12 nhụy 
. Dây chì (kẽm) nhỏ. 
. Dây chì (kẽm) lớn. 
. Keo sáp. 
. Chỉ buộc.

Cách thực hiện

Cánh hoa

Mỗi bông hoa ly có 6 cánh, vậy 3 bông có 18 cánh hoa. Dùng dây chì nhỏ, dài 20 cm để bẻ khung theo hình cánh hoa, sau đó lấy voan màu cam bọc khung đã bẻ sẵn để tạo cánh hoa(hình 1).

Nhụy hoa (3 chùm nhuỵ)

Kết 4 nhụy lại thành chùm (3 nhụy cùng màu cao bằng nhau và 1 nhụy màu khác đặt cao hơn 0,5cm), dùng keo sáp để quấn cố định chùm nhụy (hình 2).

Kết hoa (3 bông)

Trước hết để 3 cánh hoa xung quanh chùm nhụy, dùng chỉ để buộc chặt, kế tiếp cho 3 cánh hoa khác xen kẽ vào các cánh đã kết để tạo thành 1 hoa ly (hình 2).

Nụ hoa (3 búp)

Dùng 2 sợi dây chì dài 20 cm, quấn chéo nhau giống hình chong chóng, sau đó tóm các đầu dây lại để tạo hình búphoa ly, dùng voan màu cam bọc khung đã bẻ, dùng chỉ buộc cố định ở cuống búp hoa. Vậy là ta thực hiện xong búp hoa ly (hình 3).

Lá (3 lá nhỏ, 3 lá lớn)

Dùng dây chì dài 25 cm để bẻ khung hình lá (giống như bẻ cánh hoa), dùngvoan màu xanh để bọc vào khung tạo hình chiếc lá (hình 4).

Cách kết nhành hoa

Để kết lại thành nhành hoa, ta dùng keo sáp để quấn búp, hoa, lá tạo thành 1 nhành hoa, giống như hình chụp, các nhành cao ta dùng dây chì hơi lớn để dễ cắm.

Chuẩn bị xong các nhành hoa ta cắm hoa theo hình mẫu (hoặc cắm tuỳ thích) các bạn sẽ có 1 bình hoa như ý.

Nếu cắm theo mẫu, trước hết ta cắm nhành chủ (nhành cao nhất), kế tiếp cắm các nhành thấp hơn, còn lá thì cắm sau cùng (hình 5).

Chúc các bạn thành công và có bình hoa xinh xắn để trang trí trong nhà thật đẹp mắt vào những ngày sinh nhật hoặc ngày Tết.