Notice: Undefined variable: modRight in /home/hoavoann/public_html/templates/zt_teno/libs/zt_vars.php on line 80 Hoa lan ngọc điểm cụm | Hoa voan | Antshop

Giỏ hàng

Giỏ của bạn chưa có hàng.

Sản phẩm yêu thích

Hoa voan cẩm tú cầu kiểu đèn thả

Hoa voan cẩm tú cầu kiểu đèn thả
Gọi điện

Hoa lan móng rồng tím cắm suối

Hoa lan móng rồng tím cắm suối
Gọi điện

Sách Thái ST14

Sách Thái ST14
1 đHoa hướng dương điểm cỏ đuôi chồn

Hoa hướng dương điểm cỏ đuôi chồn
Gọi điện

Hồng sen đậm

Hồng sen đậm
1 350 đHỗ trợ trực tuyến

 
antshop

Số nhà 26 ngách 97/16 Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội
( Địa chỉ duy nhấtXem bản đồ)
Mobille: 0908.441.993-0984.278.469
Tel: 043 8539080
Email: antshop09@yahoo.com
ngo_kim_chung@yahoo.com

Thống kê

Home Sản phẩm Hoa voan Hoa lan ngọc điểm cụm

Hoa lan ngọc điểm cụm

Giá: 550 000 đ

Hoa lan ngọc điểm cụm
Xem hình đầy đủ


Print
  • Xem chi tiết

Lan Ngọc Điểm - Rhynchostylis (rink-oh-STY-lis) viết tắt Rhy.

Trong chuyến viếng thăm Java vào khoảng cuối thập niên 1800, Carl Blume một nhà thảo mộc học người Đức lai Hòa lan đã tìm thấy loài lan đẹp đẽ này. Thoạt tiên cây lan được xếp vào loài Sacolabium và sau đó chuyển sang Rhynchostylis. Tên này dùng theo tiếng La tinh gồm 2 chữ: Rhynchos = beak = mỏ và chữ stylos = pillar = cột trụ để tả theo hình dáng của trụ hoa.

ln1

Rhynchostylis là một loài lan gồm có 4 giống: Rhynchostylis coelestis, Rhynchostylis gigantea, Rhynchostylis retusa mọc khắp Đông Nam Á châu từ Lào, Việt Nam, Cao Miên Thái lan, Mã lai v.v... riêng giống Rhynchostylis violacea chỉ mọc ở Phi luật tân. Mặc dầu ngôn ngữ khác nhau, nhưng dân chúng mọi xứ đều chung một ý nghĩ gọi là lan đuôi cáo (fox tail orchid).

ln2

1. Rhynchostylis gigantea thường được gọi là lan đuôi chồn, lan me (vì thường mọc trên cây me tại Saigon). Văn vẻ hơn gọi là Ngọc điểm vì hoa mầu trắng hồng có những chấm tím đỏ, hay Ngọc điểm đai châu = chuỗi hạt châu mà người bình dân gọi trại ra là tai trâu. Cây lan này lá lớn, chùm hoa cong và dài chừng 20 phân, hoa to ngang chừng 3 phân, thơm ngát và có khi cả tháng mới tàn, hơn nữa lại nở vào mùa Xuân cho nên có thêm tên goi là Nghinh Xuân. Giống lan này mọc suốt từ Nam chí Bắc cho nên chúng ta thường thấy ở khắp nơi trên đất Việt.Hiện nay giống lan này có 4 mầu: hồng chấm tím, trắng tuyền, đỏ thẩm và đỏ khoang trắng.Hai mầu sau dược nhập cảng từ Thái lan.

2. Rhynchostylis retusahay Ngọc điểm đuôi cáo, có lẽ nên gọi là "Ngọc điểm vỹ hồ" cho thanh lịch hơn. Cây lan này lá nhỏ, cứng hơn và dài hơn lá cây Ngọc điểm đai châu, hoa nhỏ hơn, chỉ chừng 2 phân, chùm hoa buông thõng xuống nhưng dài có khi đến 60 cm. Giống lan này thường mọc trên cao độ 1500 m, cho nên chỉ thấy ỏ Yên Bái, Hòa Binh và cao nguyên Lâm đồng, Đà lạt hay Kontum, Pleiku.

3. Rhynchostylis coelestis: Ngọc điểm hải âu. Chùm hoa lên thẳng dài chừng 20 cm, hoa nhỏ chừng 2 cm, mầu xanh dương khác hẳn hai giống hoa kể trên. Cây lan này chỉ mọc ở Lâm Đồng, Đà lạt.

4. Rhynchostylis violacea rất dễ nhầm lẫn với Rhynchostylis retusa. Sự khác biệt duy nhất là cánh hoa Rhy. vilacea tuyền một mầu tím nhạt còn Rhy. retusa có những chấm.

ln3

ln5

 
Last Updated: Monday, 22 December 2014 21:20